Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa tỉnh Thái Nguyên tổ chức cầu truyền hình “Ngàn hoa dâng Bác”.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), tối 3/6/2018, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức cầu truyền hình “Ngàn hoa dâng Bác”, kết nối 2 điểm cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa tỉnh Thái Nguyên.

Đến dự tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh (Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh Phó Chủ tịch nước; đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Huỳnh Đảm, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn có các Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chiến sĩ thi đua…

Trong chương trình cầu truyền hình, những thước phim quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về khoảng thời gian chiến đấu, thi đua sản xuất… đã được trình chiếu. Xen giữa các nội dung này ở hai đầu cầu là các bài hát: “Ca ngợi Hồ Chí Minh”, “Âm thanh ngày mới”, “Thi đua yêu nước”, “Đường cày đảm đang”… Bên cạnh đó người xem còn được giao lưu với các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong từng giai đoạn, từng thời kỳ đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và phát triển đất nước như bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội; ông Trương Đức Hai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... Các tấm gương tiêu biểu, dù ở vị trí khác nhau, nhưng họ vẫn âm thầm đóng góp và cống hiến cho xã hội và là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua ái quốc.

1 800x600     2 800x600

4 800x600     DSC 0578 800x600