Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày15/5/2016 của Bộ Chính trị khóaXII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bảo tàng Hồ C Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nội dung triển lãm gồm 03 phần:

Phần thứ nhất: Quan điểm của Chủ tịch H C Minh về đạo đức cách mạng.

Phần thứ hai: Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phần thứ ba: Toàn đảng, toàn dân và toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, trong đó có nhiều bút  tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm góp phần giới thiệu một trong những di sản Người để lại cho dân tộc Việt Nam, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ truyền thống đạo đức của dân tộc, tinh hoa văn hóa của nhân loại, những chuẩn mực về đạo đức cách mạng như: trung với nước, hiếu với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư;  yêu thương kính trọng con người; tinh thần quốc tế trong sáng… đã hòa quyện với nhau trong tư tưởng và hành động của Người. Sự thống nhất giữa lý luận với thực tiễn, giữa lời nói và việc làm đã làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng của đạo đức cách mạng, rất gần gũi, thân quen với mọi người Việt Nam, ai cũng có thể học tập và làm theo.

IMG 1358 800x600

IMG 1366 800x600