Chiều 11/4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Thế Lưu, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân thành phố; đại diện các sở, ban, ngành thành phố, đoàn thể chính trị - xã hội, các quận/huyện của thành phố.

Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã trình bày kế hoạch đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh của BanThường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận nhằm thực hiện hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch      Hồ Chí Minh của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đối với cấp thành phố sẽ có 8 nội dung hoạt động như: tổ chức đợt sinh hoạt chính trị một cách sâu sắc, lắng đọng ở từng tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ thành phố, toàn hệ thống chính trị thành phố về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chi Minh; tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Cùng với đó, thành phố sẽ thực hiện công trình nâng cấp phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; tổ chức cầu truyền hình 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 2 điểm cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TPHCM và Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên – Nam Đàn – Nghệ An; tổ chức triển lãm 50 năm TP Hồ Chí Minh thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

D 1740 800x600

DSC 1918 800x600