TRIỂN LÃM LƯU ĐỘNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN TRƯỜNG TỘ, THÀNH PHỐ VĨNH LONG, TỈNH VĨNH LONG

Trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XV (23/11/2019). Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng.
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Vĩnh Long, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn tổ chức C
hương trình giáo dục“Em yêu Bác Hồ” với hình thức“Rung chuông vàng” kết hợp triển lãm chuyên đề: “Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp” tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, khóm 4, phường 2, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Chương trình được diễn ra vào lúc 07h30 đến 10h00 ngày 16/11/2019 có sự tham dự của ông Lâm Đặng Hồng Sơn – Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Thầy Mai Văn Trí – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, bà Lưu Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, bà Lê Ngọc Anh – Phó Giám đốc Bảo tàng Vĩnh Long, cùng với sự tham dự của các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Chương trình giáo dục “Em yêu Bác Hồ” là một sân chơi bổ ích nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh – một tấm gương đạo đức sáng ngời và mẫu mực. Thông qua chương trình sẽ góp phần giáo dục học sinh luôn phấn đấu học tập và thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy.

Bên cạnh việc thực hiện triễn lãm lưu động và tổ chức chương trình giáo dục cho học sinh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt cho Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn trao tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Đây là những món quà có giá trị rất lớn về mặt tinh thần để các em có thêm động lực cố gắng học tập tốt.

Một số hình ảnh:IMG 1223 HDTV 720

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

5 HDTV 720

Học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ nghe thuyết minh chuyên đề “Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp” trước khi tham gia chương trình “Rung chuông vàng”.

6 HDTV 720

Học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ với phần thi “Rung chuông vàng”.

20191119 072906 1 HDTV 720

Phần thi cứu trợ của các cổ động viên.

IMG 1260 HDTV 720

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trao giải nhì cho học sinh Phạm Minh Ngọc, Lớp 7/1 đạt giải nhì chương trình “Rung chuông vàng”.

IMG 1276 HDTV 720

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Thầy Mai Văn Trí, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ và Ông Phan Văn Minh, Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho nhà tài trợ Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.