LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH - CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

1

 

Cách đây 108 năm, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã quyết định đi ra nước ngoài để tìm con đường cứu nước, cứu dân. Ngày 5/6/1911, thay mặt nhân dân Sài Gòn, Bến Nhà Rồng đã tiễn đưa Người; 64 năm sau đó, miền Nam được giải phóng, Thành phố Sài Gòn vinh dự được mang tên Bác Hồ kính yêu – Thành phố Hồ Chí Minh.

       

 
 
 
 
 
Bến cảng Nhà Rồng đầu thế kỷ XX

 

2 

 

 

Để ghi nhớ công lao to lớn của Người, với tình cảm tha thiết của đồng bào miền Nam đối vớ Bác Hồ, năm 1979, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định khôi phục Ngôi Nhà Rồng thành Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) để gìn giữ, trưng bày, giới thiệu những tài liệu hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh như rước Bác Hồ vào thăm miền Nam, để đồng bào miền Nam ngày ngày đến thăm Bác.

Di sản văn hóa Hồ Chí Minh đã được Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh gìn giữ suốt 40 năm.Với sự tiếp nối phấn đấu không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động những di sản quý giá mà Người để lại sẽ không ngừng được phát huy. Những nỗ lực, những cố gắng của Bảo tàng đã được ghi nhận bằng những tấm Huân chương của Nhà nước trao tặng, Bằng khen của Chính phủ, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh…; sự trân trọng, tín nhiệm của các cơ quan, các bảo tàng, di tích trong cả nước. Trong suốt thời gian qua, kể từ ngày thành lập, Bảo tàng đã có những đóng góp tích cực vào thành quả chung của ngành văn hóa, thể thao Thành phố.

40 năm qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm củaThành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; sự hỗ trợ phối hợp nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể Thành phố.

Ngày 9/12/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bảo tàng (9/7/1979 – 9/7/2019).


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di