THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM DỰ CẦU TRUYỀN HÌNH “HỒ CHÍ MINH – SÁNG NGỜI Ý CHÍ VIỆT NAM” TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và tham dự Chương trình Cầu truyền hình “Sáng ngời ý chí Việt Nam”, lúc 19h30’ ngày 18/5/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trần Cẩm Tú – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Thành phố, Thành Ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy Ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dâng nén tâm hương tưởng nhớ đến công lao trời biển của Chủ tịch  Hồ Chí Minh – “Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.

Sau khi dâng hương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí Lãnh đạo tham dự chương trình Cầu truyền hình “Sáng ngời ý chí Việt Nam”. Đây một trong 5 điểm cầu được truyền hình trực tiếp do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện đúng dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, ôn lại những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hành trình tìm đường cứu nước của Bác. Đằng sau những câu chuyện là những bài học sâu sắc, ý nghĩa trong thời đại hôm nay và cho thế trẻ mai sau.