LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (05/6/1911 – 05/6/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020), sáng ngày 5/6/2020, Đoàn Lãnh đạo Thành ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự Lễ dâng hương, dâng hoa có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Ngô Minh Châu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Huỳnh Thanh Nhân, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Hòa Bình, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh... và các đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Thành phố thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại những nén thương thơm và những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn đến vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, khắc ghi công lao trời biển và sự hy sinh lớn lao mà trong suốt 30 năm Người bôn ba tìm đường cứu nước.

Cách đây tròn 109 năm, ngày 5/6/1911, là ngày khởi đầu cho cuộc trường chinh vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của cả dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc bấy giờ với tên gọi Văn Ba đã theo tàu Amiral Latouche Tréville rời Thương cảng Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước. Ra đi với mục đích rõ ràng là “… xem nước Pháp và các nước khác họ làm như thế nào, sau đó quay trở về giúp đỡ cho đồng bào”.

Những tháng ngày dài lênh đênh trên biển cả, bôn ba khắp các châu lục, Người đã đi qua 30 quốc gia. Năm 1920, tại Pháp Người đã đọc được Bản Sơ thảo lần thứ nhất Luận cương của Lênin về vấn đề dân tộc và thuộc địa, tìm thấy được hướng đi đúng đắn cho cách mạng Việt Nam, con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Sau ba mươi năm bôn ba tìm đường cứu nước, Người trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành thắng lợi vẻ vang bằng Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Lần đầu tiên trong lịch sử chính quyền cả nước thuộc về tay Nhân dân. Nền độc lập đã được giành lại, tự do dân tộc đã được hồi sinh, lịch sử Việt Nam đã mở ra trang sử mới. Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nhà nước của Dân, do Dân và vì Dân.

Chặng đường 109 năm trôi qua nhưng cuộc hành trình tìm chân lý cứu nước, cứu dân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh vẫn luôn là dấu son quan trọng trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam. Hôm nay, giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, nhìn Thành phố đổi thay từng ngày, đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, thời đại mới với nhiều thành tựu, chúng ta càng biết ơn những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam cũng như những đóng góp của Người đối với phong trào công sản và công nhân quốc tế.

IMG 5962 DVD PAL

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh làm Lễ dâng hương, dâng hoa tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh,

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

IMG 5979 DVD PAL

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

IMG 5984 DVD PAL

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy,

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.