CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2021).

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), sáng ngày 19/5/2021, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đại biểu Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trậnTổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Thường trực Ủy ban Nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí trợ lý, lãnh đạo các đơn vị thuộc Văn phòng Chủ tịch nước.

Với niềm kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu thành kính dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm và những nén hương thơm tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập dân tộc và hạnh phúc của Nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tham quan Bảo tàng, ôn lại những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hành trình tìm đường cứu nước của Người, nghe thuyết minh giới thiệu triển lãm chuyên đề: "Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh" do Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà văn hóa Điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp triển lãm đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có lời khen ngợi và động viên tinh thần tập thể lãnh đạo và nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cố gắng phấn đấu sưu tầm thêm nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, để làm phong phú nội dung trưng bày. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh Bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng chất liệu đá quý. Đây là món quà vô cùng giá trị và ý nghĩa và cũng là động lực để mỗi viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhau đoàn kết, phấn đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh "có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".