ĐẠI HỘI CHI BỘ BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Thực hiện kế hoạch số 92-KH/ĐU ngày 20 tháng 6 năm 2022 của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh về chuẩn bị và tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2022 – 2025, ngày 26 tháng 8 năm 2022 Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025. Đại hội vinh dự được chọn là đại hội điểm của Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2025 được tổ chức với nhiệm vụ tổng kết đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ qua, phân tích những ưu điểm, những mặt còn hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở; đại diện Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cùng sự hiện diện của 19 đảng viên của Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 nêu rõ: Nhiệm kỳ 2020 – 2022, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lượng khách đến với Bảo tàng giảm nhiều so với cùng kỳ hàng năm; một số hoạt động trưng bày, triển lãm không thực hiện được, hoặc thực hiện không đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, Chi ủy Chi bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Chi bộ và cấp trên đầy đủ, đúng quy định. Đơn vị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có một số nhiệm vụ hoàn thành vượt mức so với kế hoạch.

Để đạt được những kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của tập thể đảng viên trong Chi bộ còn có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Đảng ủy Sở. Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thaoThành phố Hồ Chí Minh đã nhất trí và đánh giá cao những thành tích Chi bộ Bảo tàng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nổi bật là những nỗ lực trong bối cảnh Thành phố và cả nước đang phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí đặc biệt đánh giá cao hoạt động chuyên môn nhất là hoạt động tuyên truyền, giáo dục và nghiên cứu khoa học của Bảo tàng.

Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Sở cũng nhấn mạnh một số vấn đề chính như: vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên đơn vị và của người đứng đầu; phải coi vấn đề tự phê bình và phê bình là điều thường xuyên và cần thiết nhằm tăng sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, giúp xây dựng và phát triển Chi bộ bền vững; Bảo tàng cần tăng cường mối liên hệ với Bảo tàng Hồ Chí Minh đầu hệ và hệ thống Bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước nhằm có thêm nguồn hỗ trợ về hình ảnh, tư liệu, hiện vật, đóng góp về nội dung, hình thức để tham mưu cho Sở Văn hóa và Thể thao, Thành ủy Thành phố trong việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh; Ngoài ra, Bảo tàng cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số vào các hoạt động trưng bày, tuyên truyền nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng và tham mưu hiệu quả việc cải tạo, mở rộng, tu bổ Bảo tàng trong thời gian tới.

Thay mặt cho toàn thể đảng viên trong Chi bộ, Đ/c Lưu Thị Tuyết Trinh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng trân trọng cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thế Thuận. Chi ủy và đảng viên Chi bộ sẽ nghiêm túc tiếp thu, bổ sung vào phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2025, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ đảng viên rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thực hiện có hiệu quả việc “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trên tinh thần làm việc trung thực, minh bạch Đại hội đã tiến hành bầu cử Chi ủy Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh – Bí thư Chi bộ - Giám đốc bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Chi ủy viên, Trưởng phòng Tuyên truyền – giáo dục Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Giám đốc được bầu giữ chức vụ Chi ủy viên nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Sau hơn một buổi làm việc khoa học, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025, bầu được Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đồng chí đảng viên, những đóng góp này đã thể hiện và phát huy vai trò của đảng viên trong tham gia đóng góp xây dựng Đảng.

Với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và với tính tiên phong gương mẫu của từng đảng viên, toàn thể đảng viên Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn luôn phấn đấu là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, và chi bộ đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 sẽ đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.