TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA HOMERO ACOSTA ÁLVAREZ DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 12 tháng 11 năm 2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do đồng chí Homero Acosta Álvarez - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, truyền thống Cuba – Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt duy nhất trên thế giới được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng trong hơn 60 năm qua và được thúc đẩy ngày càng phát triển lớn mạnh không ngừng. Việt Nam và Cuba tuy cách xa nhau về địa lý nhưng Nhân dân hai nước luôn hướng về nhau với tình anh em đoàn kết, chân thành, gắn bó, thủy chung. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, những biến động không ngừng của tình hình thế giới, Việt Nam và Cuba vẫn luôn kề vai sát cánh, tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn nhất, cùng nhau chia sẻ niềm vui trước những thành quả đạt được trong suốt những năm tháng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là lần thứ hai đồng chí Homero Acosta Álvarez đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Trong buổi gặp gỡ ông đã chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng xúc động vì có cơ hội một lần nữa được thăm lại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ước mơ của tôi và hôm nay đã trở thành hiện thực. Chúng tôi trân trọng cảm ơn vì đã cho phép có cơ hội này. Bởi vì đây là nơi đã lưu giữ đời sống và sự nghiệp của một người mà không ai trên thế giới có thể quên được. Nhân dân Cu Ba mãi mãi nhớ Bác Hồ. Gửi lời chào anh em”.

CUBA 1 Copy

z3878981523789 43e2d2da2655e7d1532bb69f4febfa24 Copy