TUẦN LỄ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN 02 NĂM 2022

Tuần lễ du lịch lần 02 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào cuối năm 2022 trong bối cảnh Thành phố đang dần hồi phục kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Đồng thời, hưởng ứng không khí mùa lễ hội cuối năm 2022 và để tạo chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng, khách du lịch trong nước và quốc tế, Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 02 năm 2022 với chủ đề  “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá” diễn ra từ ngày 05 đến ngày 11/12/2022 tại các điểm đến nổi bật của Thành phố như: Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Di tích Bến Nhà rồng), Di tích Cột cờ Thủ ngữ, Công viên Bến Bạch Đằng Bưu điện Trung tâm Thành phố, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Thành phố,…

Lễ Thượng cờ và Lễ phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 02 năm 2022 vào buổi sáng ngày 05/12/2022 diễn ra tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1). Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 02 năm 2022 do đồng chí Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam cũng đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Di tích Bến Nhà rồng) dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác.

Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 02 năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng và thú vị như: trải nghiệm không gian du lịch - văn hoá - âm nhạc; Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 05 năm 2022; Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hozo; Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 02 năm 2022; Chương trình ra mắt các tour tuyến du lịch mới, sản phẩm và dịch vụ với mức giá ưu đãi; Hoạt động mua sắm cuối năm.

Hơn thế nữa, lần đầu tiên, hoạt động triển lãm tranh và vẽ tranh ký họa đô thị về những biểu tượng và địa điểm du lịch của thành phố của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp - “Urban Sketcher” sẽ ra mắt công chúng trong dịp này. Xu hướng Du lịch xanh cũng sẽ được lồng ghép trong chuỗi chương trình talk-show và tổ chức các hoạt động liên quan làm tăng phần kết nối của khán giả và môi trường sống xung quanh.

tuan le du lich 2022 - 1 Copy

tuan le du lich 2022 - 2 Copy