LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA NHÂN KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng những cảm xúc bồi hồi khó tả như khi đọc những dòng thơ đầy xúc động của nhà thơ Tố Hữu viết về Người:

Bác để tình thương cho chúng con
Một đời thanh bạch, chẳng vàng son
Mong manh áo vải hồn muôn trượng
Hơn tượng đồng phơi những lối mòn

(Bác ơi)

Kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng, toàn dân ta luôn nhớ về Bác với tấm lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Người. Vào dịp này, cả nước diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Bác.Qua đó, tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ của Nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của Nhân dân thế giới đối với Bác.

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), người dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc đã đến dâng hoa, dâng hương Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Sáng ngày 19/5/2023, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước cùng Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tới dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đồng chí Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG 7908JPG

IMG 7927JPG