Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác. Thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm nâng cao việc gìn giữ và phát huy các di sản văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm cho người dân thành phố, người dân ở các địa phương, kể cả du khách các nước đến cảm nhận, hiểu được sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà xuất bản Trẻ xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với hoạt động trưng bày, giới thiệu các tác phẩm của Bác nhằm tuyên truyền và lan tỏa sâu rộng hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 18/6/2023, đồng chí Phan Thị Thu Hà, Bí thư chi bộ, Chủ tịch hội đồng thành viên, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ đã làm lễ bàn giao tủ sách Di sản Hồ Chí Minh cho Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng đã tiếp nhận với tổng số hơn 50 đầu sách giấy, bộ sách điện tử tập hợp nhiều nội dung, tài liệu, hình ảnh quý giá, khái quát cuộc đời sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Bản đồ Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ, ngang 1m, cao 70cm và in màu, tái hiện quá trình tìm đường cứu nước và hoạt động cách mạng của Bác Hồ từ ngày 05/6/1911 đến ngày 28/01/1941… Nhà xuất bản Trẻ còn thực hiện “Sổ tay không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, với những lời dạy của Bác Hồ, hình ảnh về cuộc đời hoạt động, danh mục sách kèm giới thiệu tóm tắt, link đọc thử sách điện tử... Bên cạnh việc nghiên cứu, đọc sách tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh, khách tham quan đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh còn có dịp tìm hiểu về Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật trực quan sinh động được trưng bày tại Bảo tàng.