CÔNG ĐOÀN CSTV BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC BUỔI LỄ HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2024) VÀ 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

 Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc. Người xác định phụ nữ là một trong những nhân tố quyết định đến sự thành bại của cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhận thấy phụ nữ có nhiều khả năng làm lãnh đạo, từ cấp cơ sở đến trung ương, do đó, Người đề nghị Đảng, Chính phủ và các cấp, các ngành phải đặc biệt chú ý, cất nhắc phụ nữ vào đúng những vị trí, chức vụ phù hợp với khả năng để chị em có điều kiện phát huy năng lực của mình.

Trong Thư gửi phụ nữ nhân dịp kỷ niệm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1952), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, Người viết: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trước lúc đi xa, Người vẫn đau đáu một nỗi niềm: “Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày càng thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo”.

Đáp lại niềm tin tưởng và tình cảm trân quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phụ nữ Việt Nam đã không quản ngại khó khăn vất vả, luôn anh dũng chiến đấu, kề vai sát cánh cùng nam giới trong suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước. Không chỉ trên tiền tuyến mà ở cả hậu phương, chị em phụ nữ cũng luôn phấn đấu thi đua tăng gia sản xuất, nuôi dạy con ngoan, làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Vị thế của người phụ nữ ngày càng được nâng cao trong gia đình và ngoài xã hội. Họ không chỉ làm tốt thiên chức “làm vợ, làm mẹ” mà còn hoàn thành vai trò của một người công dân với xã hội.

Tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới, xứng đáng với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 7/03, Công đoàn CSTV Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ họp mặt trang trọng và đầm ấm nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 Buổi lễ là dịp tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ý nghĩa về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 trong đội ngũ viên chức, người lao động; thúc đẩy sự quan tâm của gia đình và xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững. Phát động 100% đăng ký phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024 tại đơn vị; phát động toàn thể nữ VC, LĐ mặc áo dài trong suốt tháng 3/2024 nhằm hưởng ứng “Lễ hội Áo dài” Thành phố (khuyến khích mặc áo dài truyền thống); Phát động đến công đoàn viên đơn vị tham gia hưởng ứng và ủng hộ vải áo dài/ áo dài còn sử dụng được đóng góp cho chương trình “Áo dài – trao gửi yêu thương” do Công đoàn Viên chức phát động.

Nhằm tôn vinh tập thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Bảo tàng và các nữ cá nhân xuất sắc đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Bảo tàng, thực hiện tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh – Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng và Đồng chí Trương Thị Thanh Nhã – Chủ tịch Công đoàn đã được Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao tặng giấy khen Phụ nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp Sở năm 2023.

Công đoàn CSTV Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng giấy chứng nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023 cho 21/21 nữ công đoàn viên.

Một số hình ảnh:

Ảnh1

Ảnh2

Ảnh3

Ảnh4


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di