Tin Tức & Sự Kiện

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh,trường THCS và THPT Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An phối hợp triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp ”, đồng thời tổ chức chương trình giáo dục“Em yêu Bác Hồ”.

Bảo tàng  Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn, Đoàn Công ty Hoa tiêu Hàng Hải Khu vực 1,  Trường THCS và THPT Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An phối hợp triển lãm chuyên đềChủ tịch Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp ”, đồng thời tổ chức chương trìnhgiáo dục“Em yêu Bác Hồ”.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày15/5/2016 của Bộ Chính trị khóaXII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bảo tàng Hồ C Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tối 20/1/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật: “Nhớ lời di chúc theo chân Bác” .

Tối 20/1/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật: “Nhớ lời di chúc theo chân Bác” và phát động Hành trình và đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, phát động “Năm thanh niên tình nguyện 2019”.

Sáng ngày 23/11/2018, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Di sản Văn hóa Thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện kế hoạch số: 5022/KHLT – SVHTT – HDSVH tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIV (23/11/2005 – 23/11/2018), nhằm tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của Sắc lệnh số 65 ngày 23 tháng 11 năm 1945 và Quyết định số 36/2005/QĐ – TTg ngày 24 tháng 02 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch và Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển du lịch văn hóa.

Sáng ngày 22/11/2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch và Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển du lịch văn hóa trên địa bàn thành phố thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia, nhà quản lý và công chúng. Bên cạnh việc khẳng định di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là nguồn tài nguyên vô giá để phát triển du lịch.

Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Trung học cơ sở Số 2 Phước Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định phối hợp triển lãm.

Thực hiện Chương trình Giáo dục đưa Bảo tàng đến với trường học và tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với các em thiếu niên, nhi đồng. Bảo tàng  Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Trung học cơ sở Số 2 Phước Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định phối hợp triển lãm chuyên đ“Chủ tịch Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp” .

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh