Tin Tức & Sự Kiện

ĐOÀN BỘ LỄ NGHI VÀ TÔN GIÁO VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA THAM QUAN TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phái đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 15h30 ngày 21/11/2022.

TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA HOMERO ACOSTA ÁLVAREZ DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 12 tháng 11 năm 2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do đồng chí Homero Acosta Álvarez - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “BẾN BẠCH ĐẰNG – DẤU ẤN VĂN HÓA TRÊN BẾN DƯỚI THUYỀN” - SỰ KIỆN MỞ ĐẦU CHO CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM NĂM 2022 TẠI tHÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Để mở đầu cho chuỗi hoạt động Nói chuyện chuyên đề “Ký ức Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh” - sự kiện đầu tiên chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, sáng ngày 12/11/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Bến Bạch Đằng – Dấu ấn văn hóa trên bến dưới thuyềncủa diễn giả khách mời: TS. Nguyễn Thị Hậu - Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thành phố, Tổng thư ký Hội Sử học Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh 3D

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc tham quan, trải nghiệm của du khách, ứng dụng công nghệ trong hoạt động giới thiệu trưng bày bảo tàng cũng góp phần đa dạng hóa các hoạt động để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, mang lại những trải nghiệm khác biệt, góp phần thu hút khách tham quan. Việc ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa Hồ Chí Minh hướng tới xây dựng di sản số cho di sản văn hóa Việt Nam.

KHỐI THI ĐUA 1 – LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 05/10/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Khối Thi đua 1 – Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Tọa đàm “Giải pháp thực hiện Quyết định số 1190/QĐ-TLĐ về phê duyệt Đề án phát động cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

ĐOÀN CÁN BỘ, CHIẾN SĨ VÙNG 2, VÙNG 5 HẢI QUÂN DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG

Sáng ngày 02/10/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng.

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh