LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC CỦA BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN CẤP 2 SỐ 3 TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hòa trong không khí kỷ niệm 111 năm (05/6/1911 - 05/6/2022) ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Lễ báo công dâng Bác của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (2.3) để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh đã tiếp thêm động lực để cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến 2.3, với sự chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe, sự đoàn kết cùng với lòng quyết tâm sẵn sàng, đã lên đường thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc tại phái bộ Nam Xu Đăng. Sau 14 tháng trong nhiệm kỳ từ tháng 3/2021 đến tháng 5/2022, Đoàn Bệnh viện Dã chiến 2.3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về nước an toàn theo đúng lời hứa với Bác trước khi lên đường làm nhiệm vụ “đi đủ về đủ”.

Sáng ngày 02/6/2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Đại biểu Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ của Bệnh viện Quân y 175 và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến 2.3 do đồng chí Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Nguyễn Hồng Sơn làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc Ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Trần Quốc Việt, và đồng chí Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những nén hương thơm, những đóa hoa tươi thắm và nguyện sống, cống hiến cho Tổ quốc, cho hòa bình thế giới.

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thường vụ Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tiến hành nghi thức báo công lên Bác, ghi nhận những thành tích trong quá trình làm nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến 2.3, đồng thời tặng thưởng, thăng quân hàm trước niên hạn cho một số cá nhân tiêu biểu, xuất sắc. Nhằm tỏ lòng thành kính với công lao to lớn của Bác đối với dân tộc, Đoàn Đại biểu xin hứa tiếp tục đoàn kết, sẵn sàng đón nhận và sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

11 Copy

12 Copy