KHAI MẠC “TUẦN LỄ KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH” TẠI NHÀ THI ĐẤU THỂ DỤC THỂ THAO PHÚ THỌ” GẮN VỚI CHỦ ĐỀ “BÁC HỒ VỚI THỂ DỤC THỂ THAO”

Nhằm tạo sự lan toả về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết thực thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 172-NQ/ĐU ngày 22 tháng 02 năm 2022 của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 về “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” cũng như chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (20/11/2003 - 20/11/2023). Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023, Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” gắn với Chủ đề “Bác Hồ với Thể dục Thể thao” tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hoá nhân loại là tấm gương cho mỗi người dân học tập và noi theo.

Sinh thời, Người rất quan tâm chỉ hướng trong hầu hết các lĩnh vực quan trọng của đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì sự tiến bộ của xã hội và hạnh phúc của Nhân dân. Thể dục Thể thao là một trong những lĩnh vực mà Chủ tịch Hồ Chí Minh chú ý, xây dựng, phát triển ngay từ những ngày sau Cách mạng tháng Tám thành công, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Buổi Lễ Khai mạc vinh dự được đón tiếp: Đồng chí Trần Thế Thuận – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh – Đảng ủy viên, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Đồng Hoà – Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ và đông đảo các đồng chí đảng viên, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ.

Một số hình ảnh:

Phú Thọ 4

Phú Thọ 3

Phú Thọ 2

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di