Nhân dịp Hội thi Giảng viên giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII, năm 2023 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17/9/2023 đến ngày 20/9/2023. Chiều ngày 17/9/2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tại đường Nguyễn Huệ, Đoàn đại biểu tham dự Hội thi do Đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; và hơn 100 giảng viên các tỉnh, thành phố đến kính viếng, dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác.

Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được tổ chức định kỳ 05 năm/2 lần nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ giảng viên, qua đó có kế hoạch, biện pháp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Ngoài hình thức thi giảng, thi viết, thi giáo án là hoạt động chính. Hội thi, còn tổ chức các hoạt động nhằm tạo diễn đàn để các đại biểu, các thí sinh tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa, con người thành phố mang tên Bác; giao lưu văn hóa giữa các địa phương, vùng, miền; các hoạt động tham quan, về nguồn... Đây cũng là dịp các trường chính trị cấp tỉnh, thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở vật chất...; tiếp tục đáp ứng yêu cầu chuẩn về đội ngũ giảng viên, chuẩn về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn

IMG 9376JPG

IMG 9384JPG