Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới, tạo điều kiện cho các doanh nhân kiều bào được tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ . Đồng thời, tạo lập mối quan hệ khăng khít trong công tác đối ngoại Nhân dân giữa Quận 4 và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ.

Sáng ngày 19/7/2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức tiếp đón đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ. Tiếp đón đoàn có các đồng chí: ông Lê Văn Thu - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo – đối ngoại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Thanh Thảo - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4; bà Nguyễn Thị Thu - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4; bà Lưu Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan và nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng trong dịp này, đại diện đoàn ông Ngô Sỹ Tuyên, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia, Ủy viên Ban Chấp hành BAOOV và ông Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ đã trao tặng bức tranh chân dung 3D về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng chất liệu da ngựa của nghệ nhân T.Battylga cho Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.