LÃNH ĐẠO BỘ VĂN HÓA VÀ DU LỊCH TRUNG QUỐC DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đoàn Lãnh đạo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc do đồng chí Thứ trưởng Nhiêu Quyền (RAO QUAN) làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc về thúc đẩy hợp tác văn hóa và du lịch Việt Nam - Trung Quốc từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 6 năm 2023. Chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa và hợp tác du lịch giữa hai nước, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác láng giềng Việt Nam -Trung Quốc.

Trong dịp này, sáng ngày 19/6/2023, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp Đoàn đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc Nhiêu Quyền (RAO QUAN) đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – Người xây dựng và vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc; đồng chí cũng vô cùng tâm đắc khi nghe thuyết minh viên giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trân trọng tình cảm của Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh dành cho đoàn và khẳng định tình hữu nghị Trung - Việt bền chặt, đồng chí đã để lại những dòng cảm tưởng: “Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm. Tình hữu nghị Việt – Trung muôn năm”.

Ảnh1

Ảnh2