BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VÀ THAM GIA TRIỂN LÃM QUẢNG BÁ DI SẢN VĂN HÓA VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Căn c phương hướng hoạt động ca H thng Bảo tàng và di tích lưu nim Ch tch H Chí Minh năm 2023; chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2023 và hướng tới chuỗi các sự kiện nằm trong khuôn khổ Festival Huế mùa Thu do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm quảng bá di sản văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hội nghị tập huấn nghiệp vụ của Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc từ ngày 10/7/2023 đến ngày 12/7/2023 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động đặc biệt này nhằm tuyên truyền, quảng bá hệ thống di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc; bao gồm các di tích quốc gia đặc biệt, di tích quốc gia, di tích cấp tỉnh và các bảo tàng trong hệ thống; quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của các di sản lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với khách du lịch và quần chúng Nhân dân.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Festival Huế mùa Thu năm 2023 và các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ chung của Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc; góp phần tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong hệ thống nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác bảo tồn, bảo tàng hiện nay.

Đoàn cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh – Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, tham dự Hội nghị tại Thừa Thiên Huế. Tại buổi lễ khai mạc không gian triển lãm “Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai” Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện triển lãm chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hành trình tìm đường cứu nước” nhằm giới thiệu đến du khách về sự kiện đặc biệt quan trọng - ngày 05/6/1911 người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời Thương cảng Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình vạn dặm tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc. Chuyên đề khắc họa chặng đường vô cùng quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, tầm quan trọng của Thương cảng Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự là địa danh được Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn làm điểm xuất phát trong cuộc hành trình tìm đường cứu nước của mình.

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa này, Đoàn cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh có điều kiện tham dự Hội nghị tập huấn về công tác sưu tầm tư liệu, hiện vật và tham quan, học tập tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh hoạt động: